Sáng 27/10/2021, trong khuôn khổ hợp tác thực hiện dự án “Hành động sớm dựa trên cảnh báo – FBEA SEA”, tổ chức Plan International Việt Nam (Plan) phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị và CARE Quốc tế tại Việt Nam (CARE) đã tổ chức hội thảo giới thiệu tới đại biểu từ các cơ quan cấp tỉnh, huyện, xã.

Được thực hiện từ nay tới tháng 12 năm 2022 tại 4 xã thuộc hai huyện Hướng Hóa, Quảng Trị và Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận và 3 phường ở thành phố Hồ Chí Minh, dự án FBEA-SEA dự kiến sẽ hỗ trợ cho hơn 6.500 người nâng cao kỹ năng điều hành hoạt động và ứng phó với các rủi ro do các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như lụt lội, hạn hán và nắng nóng theo khung hoạt động của cơ chế hành động sớm dựa trên cảnh báo. Dự án được thực hiện bởi Plan, CARE và tổ chức Tầm nhìn Thế giới và các đối tác, với sự hỗ trợ tài chính của Cơ quan Viện trợ Nhân đạo và Bảo vệ Dân sự – Ủy ban Châu Âu (ECHO).

Tại hội thảo, các đối tác dự án và các bên liên quan đã tìm hiểu rõ mục tiêu; kết quả mong đợi; phương pháp tiếp cận đổi mới trong ứng phó thiên tai thông qua cảnh báo sớm và hành động sớm; và phương thức thực hiện các hoạt động can thiệp của dự án.

Thông tin thêm về dự án, vui lòng tham khảo tại đây.

Toàn văn thông cáo báo chí có sẵn tại đường dẫn này.