Khởi động Giai đoạn II Chương trình “Tiến Về Phía Trước”
UBND tỉnh Hà Giang và các tổ chức Plan International Việt Nam, CARE Quốc tế tại Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (RIC) tổ chức hội thảo Khởi Động Giai Đoạn II của chương trình “Tiến Về Phía Trước – Cải thiện chất lượng cuộc sống của các nhóm cộng đồng đặc biệt khó khăn tại tỉnh Quảng Trị, Hòa Bình và Hà Giang”.
Mastercard và CARE hợp tác ra mắt Strive Women
Strive Women tăng cường sức khỏe tài chính và khả năng phục hồi của các doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ làm chủ trong các nền kinh tế Peru, Việt Nam và Pakistan.
Biến đổi khí hậu phân biệt giới tính: 3 con số đáng quan tâm
Bạn có biết rằng, trên toàn cầu, phụ nữ là đối tượng bị ảnh hưởng đầu tiên bởi biến đổi khí hậu? Sự thật này thường ít được chú ý nhưng giờ đây, chúng ta không thể làm ngơ được nữa. Hãy cùng tìm hiểu thêm về thực trạng ấy qua 3 số liệu quan trọng dưới đây.
Chuyện ngoài chuyền: Hành trình Kết nối Niềm tin
Một năm vừa qua đã chứng kiến hành trình thay đổi đáng kinh ngạc của các nữ công nhân công ty may Nobland, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh, khi họ đồng lòng, đồng sức với tên gọi “nhóm Kết Nối Niềm Tin”.
Quỹ PepsiCo và CARE International mở rộng Chương trình Tăng cường năng lực và chia sẻ kinh nghiệm các mô hình đối tác công tư (PPP) phát triển nông nghiệp bền vững – She Feeds the World
PepsiCo Foundation, tổ chức từ thiện của công ty thực phẩm và đồ uống hàng đầu thế giới, công bố mở rộng chương trình She Feeds the World (SFtW), hợp tác với CARE Quốc tế tại Việt Nam.
Cải cách Công việc Chăm sóc
Có một số yếu tố góp phần khiến tỷ lệ nữ giới tham gia lực lượng lao động thấp, gây trở ngại cho việc nâng quyền kinh tế của họ cũng như sự phát triển kinh tế toàn diện. Một yếu tố quan trọng nhưng thường bị bỏ qua, chính là công việc chăm sóc trẻ em không được trả công mà chủ yếu do phụ nữ thực hiện.
CARE đồng hành cùng tỉnh Quảng Trị xây dựng hướng dẫn thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia
Thực hiện việc cụ thể hoá các quy định trong Nghị quyết 99/2022/NQ-HĐND của Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Trị về nội dung, mức hỗ trợ thực hiện các...
Giải quyết gánh nặng công việc chăm sóc không được trả công thúc đẩy phụ nữ dân tộc thiểu số tham gia các hoạt động tạo thu nhập nhiều hơn
CARE Quốc tế tại Việt Nam cùng với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, các cơ quan quản lý dự án AWEEV từ Hà Giang và Lai Châu, đồng tổ chức sự kiện chia sẻ những thành tựu và bài học kinh nghiệm của dự án trong việc hỗ trợ giải quyết gánh nặng chăm sóc không được trả công (CVCSKĐTC) trong cộng đồng đồng bào dân tộc thiểu số.
“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”: Gánh nặng với phụ nữ làm kinh doanh?
Các phát hiện từ nghiên cứu cũng cho thấy các khuôn mẫu giới đã ăn sâu như thế nào, ai đang áp đặt cũng như thực hành các khuôn mẫu này và các nữ doanh nhân gặp những trở ngại gì trên con đường tiến tới mục tiêu của mình. Rõ ràng, không chỉ đàn ông đặt kỳ vọng vào phụ nữ – mà chính phụ nữ và các thành viên nữ trong gia đình họ cũng vậy.
Vietnam Young Lions – In Action 2022: Hành trình Nâng quyền cho Phụ nữ
Chung kết Vietnam Young Lions – In Action 2022 với chủ đề WOMEN’S EMPOWERMENT – Nâng quyền cho phụ nữ đã chính thức khép lại một cách trọn vẹn và mãn nhãn nhất vào ngày 05.11.2022, với những màn thể hiện thăng hoa của những chú sư tử trẻ không ngừng sáng tạo chung tay giải quyết vấn đề xã hội
Cargill và CARE International hợp tác trong dự án phát triển nông nghiệp bền vững cho các cộng đồng dân cư nông thôn tỉnh Đắk Lắk
Hôm nay, ngày 08 tháng 11 năm 2022, Công ty TNHH Cargill Việt Nam và tổ chức CARE Quốc tế ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác thực hiện dự án “Vươn mình”. Trong hai năm, dự án “Vươn mình” hướng đến việc thúc đẩy phát triển sinh kế cho nông hộ, đặc biệt là phụ nữ và đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Đắk Lắk, thông qua việc kết nối người dân và nhà sản xuất với tư liệu sản xuất và nguồn lực cần thiết, nhằm giúp họ cải thiện sinh kế một cách bền vững.
“một câu đựng trời trong cơi đựng trầu” – khám phá những rào cản vô hình đối với phụ nữ
Hà Nội, ngày 24 tháng 10 năm 2022 – Đại sứ quán Australia tại Việt Nam khai mạc triển lãm nghệ thuật “một câu đựng trời trong cơi đựng trầu” tại Hà Nội nhằm bóc tách những khuôn mẫu xã hội về giới. Triển lãm gợi mở suy tư về những quan niệm truyền thống gắn nữ giới với vai trò nội trợ, hậu phương và nam giới với vai trò trụ cột kinh tế trong gia đình và tại nơi làm việc. Những quan niệm này tạo ra những rào cản đối với phụ nữ và cả nền kinh tế trong việc phát huy hơn nữa tiềm năng của mình.
Hơn 11.000 phụ nữ dân tộc thiểu số được hỗ trợ phát triển sinh kế nhờ dự án tiếp cận dịch vụ tài chính
Hà Nội, ngày 17/10/2022 ‐ Với sự hỗ trợ của tập đoàn P&G, doanh nghiệp tiên phong về thúc đẩy Đa dạng, Bình đẳng, Hòa nhập tại Việt Nam trong những năm qua, thông qua CARE Quốc tế tại Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, qua bốn năm triển khai trên địa bàn 18 tỉnh tại Việt Nam, dự án “Bứt phá: Thúc đẩy Tài chính Toàn diện cho phụ nữ Dân tộc Thiểu số” đã hỗ trợ xây dựng và vận hành hơn 500 nhóm tiết kiệm tín dụng tự quản (TKTDTQ) với hơn 11.000 phụ nữ tham gia hoạt động huy động tiết kiệm và cho vay vốn quy mô nhỏ.
“Nâng quyền Kinh tế của Phụ nữ Dân tộc Thiểu số tại Việt Nam – AWEEV” – nhìn lại chặng đường hơn một năm thực hiện dự án
Ngày 21 tháng 9 năm 2022, tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam phối hợp cùng Sở NN&PTNT hai tỉnh Lai Châu và Hà Giang tổ chức họp Ban chỉ đạo Dự án “Nâng quyền Kinh tế của Phụ nữ Dân tộc Thiểu số tại Việt Nam”.
Ireland hỗ trợ các nhóm cộng đồng đặc biệt khó khăn tại tỉnh Quảng Trị và Hòa Bình
Sáng ngày 26/8/2022, liên minh ba tổ chức Plan International Việt Nam, CARE Quốc tế tại Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (RIC) tổ chức hội thảo khởi động giới thiệu chương trình “Tiến Về Phía Trước – Cải thiện chất lượng cuộc sống của các nhóm cộng đồng đặc biệt khó khăn tại tỉnh Quảng Trị và Hòa Bình” tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.