Dương Hiền Hạnh từng là Cán bộ Chương trình cho các dự án phòng chống cúm gia cầm của CARE cho các tỉnh phía Nam.

Dương Hiền Hạnh (thứ hai từ trái sang) thu tập dữ liệu từ người dân địa phương trong một chuyến đi công tác. Ảnh: Tư liệu của CARE tại Việt Nam

Ngày xưa khi tôi bỏ việc, tôi có nói với 1 anh chuyên gia là mình muốn đi học làm chuyên gia như anh ấy. Rồi anh ấy nói với tôi là không phải ai cũng muốn là được. Vậy nên tôi nghĩ mình đã ước mơ quá cao. Bây giờ tôi đi làm tư vấn lại thì tôi ở vị trí của anh đó. Tôi thấy biết ơn CARE vì khi mình làm ở CARE, có những công việc quá khả năng của mình thì mọi người bảo, “Em làm được”, thế nên mình mới học được. Giờ tôi vẫn nói với sinh viên điều đó. Sự khiêm nhường, sự ủng hộ là mình học được từ CARE, đó là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình. Dù chỉ làm 2 năm, mình vẫn luôn tự hào là mình ở CARE ra. 2 năm đó làm mình trưởng thành.

Ở CARE, tôi học được từ anh Hồng phương pháp, kỹ năng cho đến cả tính cách. Ở CARE tôi được quyền sai và rút kinh nghiệm khi được làm. Cán bộ CARE trong sạch với đối tác, mình mang một tấm lòng trong sáng không lấy gì của đối tác. Ở CARE cho tôi hết lòng cống hiến. Đi làm ở CARE mỗi ngày tôi đều hạnh phúc như được về nhà. Cái ngày mà tôi nghỉ CARE, tôi khóc cả ngày. Bữa cơm trưa tôi khóc, chị Hiền còn bảo, “hay là ở lại!”.

Dương Hiền Hạnh (thứ ba từ phải sang) khi còn làm việc tại Văn phòng đại diện của CARE tại thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Tư liệu của CARE tại Việt Nam

Giờ tôi dạy về truyền thông, phương pháp đồng tham gia, quản lý dự án. Những giáo trình bây giờ của tôi đều là những trải nghiệm, kinh nghiệm khi mình làm ở CARE. Tôi chỉ nghĩ, ngày xưa mình làm thì mình xuống cộng đồng, giờ mình dạy sinh viên để chúng tiếp tục mang những điều ấy đến với cộng đồng.

Dương Hiền Hạnh