Mastercard và CARE hợp tác ra mắt Strive Women
Strive women -phụ nữ kinh doanh
Chương trình mới sẽ tập trung hỗ trợ phụ nữ làm kinh doanh với mục tiêu tiếp cận 6 triệu doanh nhân ở các khu vực trọng điểm, bao gồm các nền kinh tế APEC như Peru và Việt Nam

SAN FRANCISCO — Tại Hội nghị Thượng đỉnh CEO APEC hôm nay, Trung tâm Phát triển Toàn diện Mastercard (Trung tâm) và Tổ chức Nhân đạo Quốc tế CARE đã công bố ra mắt chương trình Mastercard Strive Women nhằm tăng cường sức khỏe tài chính và khả năng phục hồi của các doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ lãnh đạo trong các nền kinh tế APEC như Peru và Việt Nam, cũng như ở Pakistan.

Strive Women nhận ra rằng các doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ lãnh đạo có đóng góp quan trọng cho nền kinh tế, cộng đồng và hộ gia đình trên toàn thế giới. Các sáng kiến trong Strive Women sẽ tập trung vào việc tăng cường sức khỏe tài chính của các doanh nghiệp nhỏ bằng cách hợp tác với các đối tác địa phương ở từng thị trường để cung cấp các sản phẩm tài chính và dịch vụ hỗ trợ phù hợp, đồng thời giải quyết các rào cản giới mà các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo gặp phải. Chương trình hướng tới tiếp cận 6 triệu doanh nhân thông qua các chiến dịch, đồng thời hỗ trợ trực tiếp hơn 300.000 doanh nhân – phần lớn là phụ nữ – phát triển doanh nghiệp và phát huy tiềm năng kinh tế của họ.

Strive Women sẽ được CARE thực hiện thông qua khoản tài trợ trị giá 9 triệu USD từ Quỹ Tác động Mastercard – Mastercard Impact Fund. Giai đoạn hợp tác mới này giữa CARE và Trung tâm tiếp nối sự thành công của chương trình Ignite – Sáng kiến Thắp lửa. Từ khoản tài trợ đầu tư ban đầu trị giá 5,26 triệu đô la, Ignite đã huy động các đối tác giải ngân 154,9 triệu đô la cho các khoản vay dành cho doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ làm chủ. Đánh giá cuối kỳ của Ignite cho biết 79% phụ nữ tham gia đã tăng doanh số bán hàng và 89% cho biết họ tự tin hơn khi điều hành doanh nghiệp.

Shamina Singh, Người sáng lập và Chủ tịch Trung tâm Phát triển Toàn diện Mastercard cho biết: “Khi các doanh nhân nữ có quyền tiếp cận các công cụ và nguồn lực họ cần, họ không ngừng quay lại hỗ trợ  doanh nghiệp và cộng đồng của họ phát triển mạnh mẽ”. “Chúng tôi ra mắt Strive Women vì chúng tôi nhận thấy rằng khoản đầu tư phù hợp vào đúng thời điểm có thể giúp đảm bảo rằng các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo sẽ phát triển thịnh vượng trên toàn thế giới.”

Strive Women sẽ mở rộng quy mô và tác động của các chương trình trước đây ở từng thị trường, đi sâu hơn bằng cách xây dựng một hệ sinh thái rộng lớn hơn gồm các bên liên quan cam kết hỗ trợ lâu dài cho các doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ lãnh đạo. Chương trình cũng sẽ giải quyết các rào cản giới đặc thù mà các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo phải đối mặt bằng cách thử nghiệm những sáng kiến nhằm thúc đẩy kinh doanh thích ứng phó với biến đổi khí hậu và chăm sóc trẻ em – những vấn đề tác động không cân đối đến phụ nữ. Bằng cách áp dụng cách tiếp cận lấy phụ nữ làm trung tâm, Strive Women sẽ tìm cách phát triển các phương pháp có thể giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ cân bằng cả dòng tiền của hộ gia đình và doanh nghiệp, chuẩn bị và quản trị các cú sốc tài chính cũng như tăng quyền ra quyết định của phụ nữ.

Strive Women tham gia danh mục các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ của Mastercard, chương trình Mastercard Strive, giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển mạnh trong nền kinh tế kỹ thuật số.

Chương trình Strive Women sẽ tập trung vào bốn trụ cột cốt lõi, bao gồm (i) hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ lãnh đạo phát triển thông qua việc tăng cường khả năng tiếp cận và sử dụng các sản phẩm tài chính; (ii) hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính để cùng thiết kế các sản phẩm phù hợp, phục vụ tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ lãnh đạo; (iii) hỗ trợ các sáng kiến để giải quyết các rào cản trên cơ sở giới đối với các doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ lãnh đạo, như chăm sóc trẻ em; và (iv) xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ các nữ chủ doanh nghiệp nhỏ bằng cách kích hoạt mạng lưới và chia sẻ các công cụ học tập.

Michelle Nunn, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CARE USA cho biết: “Các doanh nhân nữ liên tục thất vọng trước những hệ thống không thể truy cập hoặc không được thiết kế cho họ”. “Nhưng bằng chứng cho thấy phụ nữ có thể trở thành những doanh nhân mạnh mẽ hơn và khách hàng tài chính tốt hơn nam giới, họ trả nợ một cách nhất quán và đáng tin cậy. Phụ nữ đầu tư lợi nhuận từ công việc kinh doanh của họ cho gia đình, tạo thêm việc làm và mang lại sự thịnh vượng hơn cho cộng đồng của họ. CARE kêu gọi sự tham gia từ các đơn vị có chung mục tiêu hướng tới sức khỏe tài chính và sự tham gia của các doanh nhân nữ tham gia xây dựng một hệ sinh thái công bằng hơn cùng CARE.”

Trên bình diện rộng lớn hơn, chương trình Strive Women hướng tới mục tiêu cải thiện an ninh tài chính và trao quyền kinh tế cho 3 triệu doanh nhân và nhân viên, tiếp cận 30 triệu người và huy động hơn 500 triệu USD vốn tư nhân vào năm 2030. Mastercard cam kết kết nối 1 tỷ người và 50 triệu doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) tham gia nền kinh tế kỹ thuật số vào năm 2025 và gần đây đã đạt được cột mốc cung cấp cho 25 triệu doanh nhân nữ các giải pháp có thể giúp phát triển doanh nghiệp của họ.

Thông tin chi tiết hơn về Strive Women có thể tìm thấy tại: www.care.org/strivewomen.

Giới thiệu về Mastercard Strive

Ra mắt vào năm 2021 và được hỗ trợ bởi Trung tâm Phát triển Toàn diện Mastercard, Mastercard Strive là một danh mục các chương trình từ thiện nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ trên khắp thế giới phát triển trong nền kinh tế kỹ thuật số. Thông qua hoạt động tài trợ có mục tiêu và quan hệ đối tác địa phương, Mastercard Strive hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ xây dựng các hoạt động kinh doanh vững mạnh hơn, có nhiều cơ hội phát triển và thành công hơn. Strive Women tham gia các chương trình đang hoạt động trên toàn cầu, bao gồm ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Indonesia, Malaysia, v.v.

Giới thiệu về Trung tâm Phát triển Toàn diện Mastercard

Trung tâm Phát triển Toàn diện Mastercard thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tài chính toàn diện một cách công bằng và bền vững trên toàn thế giới. Trung tâm tận dụng các tài sản và năng lực cốt lõi của công ty, bao gồm thông tin chuyên sâu về dữ liệu, kiến thức chuyên môn và công nghệ, đồng thời quản lý Quỹ tác động từ thiện Mastercard, để thực hiện nghiên cứu độc lập, mở rộng quy mô các chương trình toàn cầu và trao quyền cho cộng đồng gồm các nhà tư tưởng, nhà lãnh đạo và người hành động ở tuyến đầu. hướng tăng trưởng bao trùm. Để biết thêm thông tin và nhận thông tin chi tiết mới nhất, hãy theo dõi Trung tâm trên LinkedInInstagramđăng ký nhận bản tin của Trung tâm.

Giới thiệu về CARE

Được thành lập vào năm 1945 từ các hoạt động hỗ trợ CARE Package®, CARE là tổ chức nhân đạo hàng đầu chống lại nạn đói nghèo toàn cầu. CARE đặc biệt chú trọng đến việc hợp tác cùng phụ nữ và trẻ em gái. Được trang bị các nguồn lực phù hợp, phụ nữ và trẻ em gái có khả năng đưa cả gia đình và toàn bộ cộng đồng thoát khỏi đói nghèo. Năm 2023, CARE và các đối tác đã và đang làm việc tại 111 quốc gia, thực hiện 1.600 dự án và sáng kiến hỗ trợ nhân đạo và phát triển chống đói nghèo, tiếp cận 174.000.000 người. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.care.org.