Lịch sử của CARE

Mr. I.R. Constad, Trợ lý của Phái đoàn CARE tại Anh và xứ Wales cùng bà Killagllon và các con đang xem đồ dùng trong gói cứu trợ CARE những năm cuối thập niên 1940. Từ trái sang phải: Gerald 7 tuổi, June 12 tuổi, George 14 tuổi, Brian 14 tháng tuổi, bà Killagllon, Michael 3 tuổi và David 4 tuổi.

Ra đời năm 1945, CARE là tổ chức nhân đạo hàng đầu chống đói nghèo và cứu trợ trong các trường hợp khẩn cấp. Có mặt ở 100 nước trên khắp thế giới, CARE đặt trọng tâm đặc biệt vào việc làm việc cùng phụ nữ và trẻ em gái nghèo bởi vì khi họ được trang bị nguồn lực phù hợp, họ có sức mạnh đưa cả gia đình và cộng đồng thoát khỏi đói nghèo.

Để biết thêm thông tin, vui vòng xem www.care-international.org.

Để hiểu hơn về lịch sử của CARE, nhấn vào đây (tiếng Anh).

 

Bia kỷ niệm con đê biển ở Trúc Lý (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) – một trong những dự án đầu tiên của CARE tại Việt Nam năm 1989.

CARE Quốc tế đã hoạt động tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ năm 1954 tới 1975 để đáp ứng các nhu cầu cấp bách, tham gia vào hỗ trợ cung ứng thực phẩm, các dịch vụ y tế và giáo dục.

CARE trở lại Việt Nam vào năm 1989 và từ đó đến nay đã và đang hoạt động ở hầu khắp 64 tỉnh thành với hơn 300 dự án phát triển. Các dự án của CARE Quốc tế tại Việt Nam đã hỗ trợ cho sự phát triển của các khu vực nông thôn, nâng cao mức sống, cung cấp dịch vụ y tế cộng đồng, sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV/AIDS, giảm thiểu rủi ro thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, cứu trợ và phục hồi khẩn cấp, xây dựng cơ sở hạ tầng về nước và vệ sinh, và góp phần vào sự tiến bộ của bình đẳng giới.

Ngày nay, CARE Quốc tế tại Việt Nam tiếp tục tham gia cứu trợ nhân đạo và ứng phó với các tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên, các hoạt động đã chủ yếu tập chung vào việc đảm bảo thay đổi tích cực lâu dài cho các nhóm yếu thế, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số ở khu vực miền núi và phụ nữ dễ bị tổn thương ở khu vực thành thị, thông qua giải quyết các vấn đề cơ bản vốn là nguyên nhân của nghèo đói và bất công xã hội. Vui lòng ghé thăm triển lãm 3 Thập kỷ – 1 Thước hình để hiểu hơn về công việc của CARE suốt ba thập niên qua.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI